Sân bay Nhật Bản dựng ‘khách sạn’ bìa carton cho du khách mắc kẹt

Sân bay Narita đã biến khu vực chờ lấy hành lý thành điểm nghỉ tạm cho những hành khách buộc phải ở lại để chờ kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2

Sân bay Nhật Bản dựng khách sạn bìa carton cho du khách mắc kẹt - Ảnh 1.Chỗ ngủ dựng tạm từ bìa carton tại sân bay Narita. Ảnh: news.nestia.com

Theo hãng tin Reuters, mỗi giường nghỉ tạm cho hành khách được trang bị chăn gối đầy đủ, xung quanh dựng những tấm bìa carton dày thành vách ngăn. Một quan chức giấu tên làm việc tại Bộ Y tế Nhật Bản cho biết phần lớn đệm dùng cho nơi ở tạm chưa qua sử dụng hoặc sử dụng rất ít.

Mặc dù đã đóng cửa một đường băng, song sân bay Narita nằm cách thủ đô Tokyo 60km về phía Tây hiện vẫn đang đón hành khách bay từ các nước, trong đó có hai điểm nóng dịch COVID-19 là Mỹ và Italy.

Theo quy định, những hành khách này đều phải xét nghiệm COVID-19 trước khi được cho về nhà. Bình thường chỉ mất 6 tiếng để có thể nhận kết quả, song sự chậm trễ trong công tác xét nghiệm đồng nghĩa với việc nhiều người phải chờ 1-2 ngày.

Tuần trước, Nhật Bản đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại một số khu vực của nước này nhằm đối phó với đại dịch COVID-19. Thủ tướng Shinzo Abe tuyên bố lệnh tình trạng khẩn cấp sẽ có hiệu lực từ ngày 8/4 và kéo dài tới ngày 6/5. Đây là lần đầu tiên Nhật Bản ban bố lệnh tình trạng khẩn cấp để đối phó với đại dịch./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Liên hệ chúng tôi Ngay !
Kính chào quý khách hàng !
Hãy gọi cho chúng tôi ngay!